CÁCH PHA CÀ PHÊ PHIN NGUYÊN CHẤT CHUẨN

1. Cách pha như sau:
1.1. Sử dụng nước sạch, đun sôi 92- 96 độ.
Lưu ý:
Nước đóng chai (tinh khiết)
Nước mưa sẽ tốt nhất cho việc pha cà phê
Nếu sử dụng nước máy: thường nước máy có chất xử lý nhẹ chlorin. Vì vậy chúng ta phải chứa nước máy vào bồn hoặc vật dụng khác từ 3 – 5 ngày mới dùng để nấu pha cà phê được.
Nếu là nước giếng: không được nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc các mùi lạ khác.
1.2. Tráng phin cà phê (tốt nhất là phin nhôm) bằng nước nóng, lau khô và cho khoảng 17-20 gram cà phê vào, lắc nhẹ phin cho phẳng, dùng nắp gài ép nhẹ tay.
Bước 1 (ủ cà phê): Đổ từ từ nước sôi vào trực tiếp khoảng 25-30 ml nước sôi, chủ yếu là để cho Café đủ ướt, đậy nắp lại, không cho hơi nóng thoát ra khỏi phin và để trong vòng 1-3 phút.
Bước 2 (pha cà phê): Chế nước sôi từ từ vào, khoảng 40-45ml nước và đậy nắp lại đợi nước chảy xuống hết là có thể dùng ngay.
a. Lưu ý:
Với cà phê nguyên chất, khi cho nước sôi vào thì sẽ hút nước và nở ra kèm sủi bọt. Chúng ta rót nhẹ tay từ từ cho nước vào vừa đủ, cho đến khi lượng cà phê hút no nước (hay còn gọi là ủ chín cà phê).
Tuỳ thời gian thưởng thức cà phê mà cho lượng nước nhiều hay ít, thường buổi sáng cho ít nước hơn buổi tối.
Đợi 1-3 phút, sau đó cho lượng nước vừa đủ vào phin, cách này áp dụng cho pha phin lớn, nhỏ đều được.
b. Kết quả:
Cà phê xuống đều, lấy được gần hết mùi và vị của cà phê (khi pha phin chắc chắn một điều là mùi và vị cà phê không chiết xuất hết được như pha Espresso của Ý).
Cà phê không bị cặn.
c. Khắc phục sự cố có thể xảy ra:
Cà phê không chảy:
Do ép nắp chặn, cách xử lý đừng ép miếng chặn.
Do cà phê xay nhuyễn, cách xử lý dùng miếng chặn hãm bằng cách cho 1/3 dưới miếng chặn và 2/3 trên miếng chặn, pha bình thường.
Cà phê chảy nhanh: bạn có thể điều chỉnh bằng cách ấn nắp chèn xuống và ngược lại.
Cà phê nở nhiều: nên ủ lâu hơn.
Một ly cà phê ngon sẽ phục vụ bạn sau 5-7 phút. Pha một ít đường hoặc sữa, uống nóng hay đá đều ngon, nhưng theo chúng tôi thì uống nóng cho hương vị đậm đà hơn, hy vọng bạn sẽ có một cảm giác thật tuyệt vời bên ly cà phê của mình.
Cách Pha Phin Lớn
Cách pha: Cho khoảng 150g bột cà phê vào phin sau đó lắc nhẹ phin để bột cà phê nằm ngang, sau đó dùng 300ml nước sôi đổ vào trong phin và đáy phin. Để khoảng 10 phút cho bột cà phê nở đều, sau đó đổ tiếp khoảng 330ml vào phin. Cà phê rang mộc là loại cà phê rất khô nên háo nước do vậy cần nhiều, khi đổ nước sôi vào phin sẽ xuất hiện bọt sủi rất nhiều, đây chính là cách phân biệt loại cà phê rang mộc với các loại cà phê nguyên chất có hương liệu khác. Khi đổ nước lần 2 vào phin cà phê xong, sau đó chờ cho cà phê nhỏ giọt từ từ, sau khi pha xong bạn sẽ có 250-300ml nước cà phê thơm ngon đến từng giọt. Với phin pha cafe cỡ lớn bạn nên xay cà phê ở cỡ tương đối mịn để có thể cho ra thành phẩm ngon nhất.
Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc trải nghiệm Cà Phê pha máy tại Quốc Lộc Coffee
Địa chỉ : 413/5 Quốc Lộ 20 – Liên Nghĩa – Đức Trọng – Lâm Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *